Chè đậu ngự

Món này mình nấu từ đầu hè, giờ đến thu rồi mới post kakaka

Đậu ngự tươi chọn hạt già sẽ bở tơi và thơm ngọt, lột bỏ vỏ ngoài và làm sạch lớp vỏ lụa, rửa sạch rồi hấp chín. Nấu một nồi nước đường phèn/thốt nốt với ít lá dứa, rồi cho đậu đã hấp chín vào nấu nhanh; dặm thêm tí muối nữa là có nồi chè đậu thơm ngon ngọt mát rồi.

Yêu cầu thành phẩm là hạt đậu không nát và không bị thâm bởi vỏ lụa còn sót lại, nước trong nhưng thơm mùi lá dứa và đậu. Ăn lạnh sẽ ngon dã man con ngan hơn ăn không.

Bình luận về bài viết này